Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
0
Tháng
2
8
Ngày

Đầu tư vào đất nền có an toàn không

Trong số các phân khúc bất động sản thì đất nền vẫn là bàn đạp thuận tiện để các nhà đầu tư gia tăng cơ hội sở hữu giá trị sinh lợi ổn định và bền vững nhất. Đó là lý do mà rất nhiều nhà đầu tư đã đua nhau lao vào thị trường này và nhiều lần tạo nên các cơn sốt đất ảo, làm lao đao thị trường. Vậy, phân khúc này có thực sự là kênh đầu tư an toàn hay không? Hãy cùng canho-oneverandah.net tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Đầu tư vào đất nền có an toàn không

Đầu tư vào đất nền có an toàn không

 

Đất nền cuối năm 2017 kênh đầu tư tương đối ổn định

Theo nhiều kết quả khảo sát và phân tích, tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2017 có nhiều sự chuyển biến tích cực, ảnh hưởng chung đến các ngành kinh doanh- thương mại- dịch vụ, trong đó có thị trường bất động sản. Nói cách khác, các dự án bất động sản vẫn có dấu hiệu đi lên và mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho các nhà đầu tư. Trong số các phân khúc nổi bật của năm 2017, không thể không kể đến đất nền.

Với sự phát triển đồng bộ và ổn định trong điều kiện cơ sở hạ tầng, việc ra đời nhiều dự án đất nền cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, tình hình quỹ đất ngày càng khan hiếm, việc nắm quyền sở hữu càng nhiều đất nền càng mang lại lợi thế vượt trội cho bất kỳ chủ sở hữu nào. Đó là tất yếu của thị trường. Theo dự báo, trong thời gian đến, các quận Bình Tân, Bình Chánh…. thuộc khu Tây thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một trong những địa bàn có tình hình đầu tư và phát triển các dự án bất động sản nhộn nhịp nhất, mang đến nhiều cơ hội sở hữu các dự án đất nền lý tưởng cho các nhà đầu tư kinh doanh.

Đầu tư đất nền nên làm gì

Tuy an toàn và mang lại nhiều cơ hội giá trị, nhưng để thực sự đạt được hiệu quả tối ưu, các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn đất nền làm kênh sinh lợi trong tương lai thì cũng nên lưu ý một số vấn đề mấu chốt sau:

  • Hãy chọn lựa những dự án có vị trí kết nối giao thông thuận tiện, càng tiện lợi càng tốt. Bởi sự hoàn thiện từng ngày trong hệ thống và kết cấu hạ tầng sẽ mang lại cơ hội tăng giá ngày càng cao, gia tăng tiềm năng của các khu đất.
  • Không lựa chọn những khu vực đất nền quá vắng vẻ, bởi xác suất tăng giá trong tương lai sẽ không cao hoặc mất quá nhiều thời gian đợi chờ và đọng vốn.
  • Pháp lý hoàn chỉnh là yếu tố tiên quyết khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào và đất nền cũng không ngoại lệ, tránh những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra như tranh chấp, giải tỏa,….
  • Phải cân nhắc thật cẩn thận giữa những mặt lợi- hại, quan trọng là yếu tố giá cả. Không nên mua đất nền với mức quá cao. Hãy lựa chọn những dự án bằng hoặc thấp hơn giá thị trường để bảo đảm nguồn lợi thu được sau sở hữu.
  • Tính toán và cân nhắc tất cả yếu tố quan trọng cần thiết bao gồm tính thanh khoản, phương thức thanh toán- cho vay, đầu tư cá nhân hay theo nhóm…… Mỗi một yếu tố kể trên đều góp phần không nhỏ trong việc mang lại giá trị lợi nhuận hoặc ảnh hưởng đến những quyền lợi nhất định trong tương lai của các chủ sở hữu.

Như vậy, phân khúc đất nền cho đến thời điểm này và trong 6 tháng cuối năm 2017 vẫn là phân khúc an toàn và tương đối lý tưởng để đầu tư sinh lợi. Vấn đề là sự nhạy bén, nắm bắt tình hình và đầu tư thế nào cho hợp lý vẫn là điều các nhà đầu tư nên xem xét thật kỹ lưỡng.

Đầu tư vào đất nền có an toàn không
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Bài viết liên quan